Ám ảnh với dàn quái vật trong phim ” Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm”

231

Scary Stories to Tell in the Dark là tên bộ phim kinh dị được sản xuất bởi “quái kiệt” Mexico Guillermo del Toro. Dựa trên bộ truyện kinh dị cho trẻ em cùng tên của nhà văn Alvin Schwartz.

Bối cảnh của Scary Stories To Tell In The Dark diễn ra ở nước Mĩ vào năm 1968. Thời thế đang dần xoay chuyển nhưng dường như sự thay đổi ấy chẳng hề ảnh hưởng đến số đông cư dân ở thị trấn Mill Valley. Ở nơi đây, câu chuyện đầy ám ảnh về gia tộc Bellows vẫn được truyền miệng từ thế hệ này đến thế hệ khác. Khởi nguồn của những câu chuyện rùng rợn này bắt đầu từ căn biệt thự nằm ở vùng ven, trong căn nhà này cô bé Sarah Bellows đã phải chịu đựng một cuộc đời đau khổ, bị tra tấn bởi chính người thân trong gia đình. Sarah biến câu chuyện cuộc đời mình thành tư liệu cho tập truyện kinh dị. Tuy nhiên, bằng một cách kỳ bí nào đó, những câu chuyện ma quái này đã trở thành sự thật với nhóm thiếu niên đã vô tình phát giác ra căn hầm giam giữ Sarah Bellows.

Thời đại này, mỗi bộ phim đều bắt đầu từ một nhóm thiếu niên tò mò…
Cô bé Stella “đồng cảm” không đúng cách với hồn ma của Sarah Bellows

Cô bé Stella, người khám phá ra cuốn sách đã trình báo về sự mất tích của những người bạn xung quanh mình. Tuy nhiên các sĩ quan ở đây đã không tin khi nghe cô trình bày về năng lực của cuốn sách. Cho đến quỷ mục xác xuất hiện với tạo hình đáng sợ cùng tấm thân đứt rời trong đồn cảnh sát, mọi người mới bắt đầu ý thức được sự nguy hiểm của cuốn sách khi không chỉ có “quỷ mục xác” Jangly Man mà những con quái vật khác cũng lộ diện như người đàn bà tóc đen, mắt đen với làn da nhợt nhạt the Pale Lady hay bù nhìn ma Harold the Scarecrow. Từ đây, nhóm thiếu niên trong phim vừa phải lật mở quá khứ kinh hoàng của Sarah để tìm về nguồn gốc cuốn sách, vừa phải đối mặt với hàng loạt quái vật đáng sợ và khát máu.

Bù nhìn ma quái đến rợn người trong phim
Chị gái trắng nhợt trong căn phòng đỏ
Hồn ma bóng quế với tuổi thơ bị đày đọa Sarah Bellows

Tạo hình của các thực thể ma quỷ trong phim được Guillermo del Toro và các cộng sự lấy cảm hứng từ các bộ tranh của họa sĩ Stephen Gammell – người rất nổi tiếng với vai trò họa sĩ minh họa truyện trẻ em và từng chịu trách nhiệm vẽ minh họa cho bộ truyện gốc Scary Stories to Tell in the Dark.

Phim dự kiến ra rạp vào ngày 09.08.2019 

A.T