Bi kịch số phận con người trong “Sóng mồ côi”

Bộ phim “Sóng mồ côi” gây xúc động với thông điệp nhân văn về sự vươn lên trong cuộc sống và sự đồng cảm với những con người bất hạnh.

138

Bộ phim xoay quanh cuộc đời của Ý Lam và Ý Liên, hai chị em không may mất cả cha lẫn mẹ do tai nạn từ khi còn rất nhỏ. Tuy vậy, số phận của hai người lại trái ngược nhau. Người cô ruột chỉ nhận nuôi Ý Lam, còn Ý Liên bị bỏ rơi trước cửa chùa. Ý Liên may mắn được sư bà che chở, luôn hồn nhiên, lạc quan và ngây thơ. Trong khi đó, Ý Lam bị cô ruột xem như nô lệ, bị đánh đập và đỉnh điểm là bị dượng cưỡng hiếp. Bi kịch cuộc đời đẩy Ý Lam vào chốn giang hồ, thành gái làng chơi. Ý Liên vì quá ngây thơ cũng gặp lận đận sau khi rời chùa, lên Sài Gòn làm công nhân may.

Bên cạnh hai nhân vật chính là Ý Lam và Ý Liên, bộ phim còn khắc họa nhiều cuộc đời khác nhau qua tuyến nhân vật phụ. Đó là Su Kê, cậu bé mồ côi được một người phụ nữ tốt bụng nhận nuôi. Đó là Eric Hưng, chàng ca sĩ ban đầu bị lóa mắt bởi sự hào nhoáng của showbiz nên bán rẻ sự tự trọng của mình, nhưng sau khi gặp Ý Liên thì cuộc sống của anh màu sắc hơn.

Bộ phim phản ánh số phận đắng cay của những đứa trẻ mồ côi, từ đó khơi gợi lòng đồng cảm, quan tâm của người xem dành cho những con người bất hạnh. Dù mỗi người không thể lựa chọn số phận của mình khi sinh ra nhưng ai cũng có quyền quyết định mình sẽ sống như thế nào, có quyền hy vọng vào tương lai tươi đẹp. Phim đề cao lòng nhân ái, tính hướng thiện, tình yêu thương và nghị lực sống.

Sóng mồ côi do Phạm Lộc đạo diễn và có sự tham gia của các diễn viên Trang Anh, Võ Đình Hiếu, Yu Dương, Hoàng Nguyên, v.v.

Bộ phim dài 33 tập và hiện đang phát sóng trên kênh truyền hình Hplus.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/hplus

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.