Trung thu là Tết đoàn viên, có lẽ vì thế mà con không cần gì xa hoa, rực rỡ, chỉ cần bên cạnh con có bố, có mẹ, thế là đủ rồi!

Với mỗi đứa trẻ, trung thu là dịp rước đèn, phá cỗ với những món quà lung linh, trong đêm rằm nhiều sắc màu. Có lẽ vì thế mà sau Tết nguyên đán, đứa trẻ nào cũng háo hức qua mùa hè, đến mùa thu để được đón Tết Trung thu rộn ràng nhất, vui vẻ nhất. Thế nhưng, trong cuộc sống này còn có rất nhiều người không may mắn được trải qua cảm giác hạnh phúc đó, số phận của họ phải lận đận, tất tả ngược xuôi mưu sinh lam lũ.

Mỗi dịp trung thu về nhiều người lại ngậm ngùi trước những hình ảnh gợi lên nỗi xót xa về những mảnh đời như thế, những mảnh đời không có đủ đầy vật chất. Nhưng có điều, họ vẫn có niềm hạnh phúc riêng của mình, đó là sự ấm áp của tình thân.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh Trung thu của con, chụp lại khoảnh khắc đứa bé hôn lên má người mẹ khi 2 mẹ con đang chở nhau trên chiếc xe đạp đầy những túi đựng rác. Hình ảnh ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người, gợi lên cả một vùng ký ức tuổi thơ.

Không có múa lân, không có đèn ông sao, chú Cuội, chị Hằng, cũng không có tiếng cười nói giòn tan của đám trẻ nhỏ cùng trang lứa, cậu bé ôm chặt lấy mẹ trên chiếc xe đạp chở rác, chiếc xe đạp mưu sinh sớm hôm. Và trao cho mẹ một cái hôn ấm áp nhất, tình cảm nhất khiến ai nhìn vào cũng thấy ấm lòng và hạnh phúc.

trung thu1

Bức ảnh Trung thu của con chạm vào cảm xúc của nhiều người (Ảnh: Duy Lê)

Sau khi hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người đã vào bình luận, chia sẻ và bày tò cảm xúc về những kỷ niệm trung thu thời thơ bé. Nhìn vào bức ảnh, nhiều người đinh ninh 2 nhân vật trong ảnh là bố con, vì vóc dáng, cách ăn mặc, đầu tóc của người đạp xe trông giống một người đàn ông chịu thương, chịu khó.

Thế nhưng sau đó, đã có thông tin chia sẻ rằng thực chất đó là 2 mẹ con, người trong bức ảnh nói giọng phụ nữ, chỉ có điều để tóc ngắn và ăn mặc trông giống đàn ông.

a

Hình ảnh được cập nhật sau đó, xác nhận người trong hình là 2 mẹ con chứ không phải 2 bố con như nhiều người nhầm tưởng

Theo chia sẻ của người đăng tải bài viết, cậu bé trong hình được mẹ chở đi học bằng chiếc xe đạp, dù còn nhỏ nhưng em đã biết tự tay cắm ống hút rồi uống sữa, còn người phụ nữ kia mặc đồ và để tóc như vậy nhưng được xác nhận là phụ nữ.

Dẫu có khó khăn vất và nhưng nhìn vào đó, ai cũng ấm lòng. Bởi có lẽ chỉ cần có mẹ ở bên, con bé nhỏ vẫn sẽ được chở che, bảo vệ, được quan tâm chăm sóc và có những mùa trung thu thật ấm áp.

trung thu5

trung thu4

Con đến trường học thật ngoan nhé!

trung thu3

Người phụ nữ bị mất điện thoại đang nhờ giúp đỡ

trung thuScreenshot_1

Người đăng tải những hình ảnh này xác nhận trong hình là 2 mẹ con!