Câu chuyện làm kinh tế sau ngày độc lập trong “Thời gian không chờ đợi”

Không còn khai thác những đề tài quen thuộc, “Thời gian không chờ đợi” là tác phẩm hấp dẫn bởi chính sự mới mẻ của mình khi khai thác câu chuyện làm kinh tế của những người cách mạng trong thời bình

110

Tác phẩm chính luận đặc sắc Đạo diễn Trần Vịnh đã thể hiện sự nghiêm túc trong con đường hoạt động nghệ thuật của mình đồng thời vẫn cho khán giả thấy sự tinh tế, tài hoa trong nghệ thuật khi làm nên thành công cho bộ phim với đề tài chính luận, lịch sử cách mạng khó nhằn – Thời gian không chờ đợi. Bộ phim đã tái hiện một giai đoạn của kinh tế nước nhà những ngày sau chiến tranh, khi cái nghèo đói vẫn đeo bám dai dẳng dân bởi những sai lầm về xây dựng mô hình kinh tế tập trung, quan liêu, bao cấp…

Câu chuyện của những người Cách mạng trong ngày hòa bình

“Thời gian không chờ đợi” là những câu chuyện khác nhau của những người chiến sĩ cách mạng khác nhau nhưng chung một hi vọng là làm giàu cho gia đình và xã hội. Họ là anh bộ đội Ba Thương, tổng biên tập của một tờ báo nhỏ trước khi trở thành giám đốc một đài truyền hình lớn – người có công đi đầu trong việc xây dựng tháp truyền hình của tỉnh. Hay là sự dũng cảm của anh bộ đội Hai Chiến khi dám đề xuất những chính sách đi ngược lại với mô hình lúc bấy giờ để phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Những tình tiết thú vị

Lấy bối cảnh chính ở Bình Dương, bộ phim đã đem đến cho người xem một cái nhìn toàn cảnh, xuyên suốt và thấu đáo về những sự kiện lớn nhỏ liên quan trực tiếp đến vận mệnh đất nước nói chung và vùng đất Bình Dương nói riêng. Những cột mốc lịch sử cách mạng miền Nam sau ngày đất nước thống nhất được đề cập một cách khéo léo. Tuy khai thác đề tài chính luận, bộ phim vẫn hấp dẫn khán giả bởi cách lồng ghép tinh tế những hơi thở mới bằng những mối tình tuy đẹp nhưng nhiều trắc trở  như mối tình giữa Thu Sương và Hai Chiến, hay Mai Hằng và Ba Thương,.. Chỉ với những chi tiết nhỏ đó, mạch phim đã dãn ra và mang đến cho người xem những giây phút thư giãn sau những tình tiết chính luận “khô khan”.

Bộ phim đang được phát sóng trên kênh Youtube Hplus. Hplus là channel liên tục mang đến cho khán giả những bộ phim truyền hình mới lạ, đa dạng và hấp dẫn từ HTV films và HTVC Giải trí, hứa hẹn trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi khán giả muốn thưởng thức bất kỳ bộ phim “thuần Việt” nào.

Đăng ký kênh để không bỏ lỡ bộ phim Việt Nam đặc sắc này tại: yeah1.net/hplus

Phim “Thời gian không chờ đợi” tập 1:

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.