Câu chuyện quá khứ đan xen cùng hiện tại trong “Tình ca cao”

Bộ phim gần đây của đạo diễn Hồ Ngọc Xum khai thác đề tài cuộc sống của người dân miền Tây Nam Bộ, đi cùng hình ảnh cây ca cao xuyên suốt đã mang đến cho khán giả những nụ cười sảng khoái cùng những bài học bổ ích

75

Người đạo diễn của nông thôn Hồ Ngọc Xum là đạo diễn được đông đảo khán giả yêu mến với những tác phẩm miêu tả đặc sắc về cuộc sống của những người nông dân chất phác, hiền lành cùng những thước phim về thời xa xưa đậm chất nghệ thuật. Dù đã rất quen thuộc với khung cảnh làng quê trước đó, nhưng Tình ca cao được cho là một tác phẩm khiến vị đạo diễn này tốn nhiều công sức nhất. Cả đoàn làm phim phải rong ruổi khắp các tỉnh thành miền tây từ Bến Tre, Tiền Giang đến Phan Thiết trong nhiều tháng để có thể quay cảnh cây ca cao một cách chân thực nhất.Những diễn viên đặc biệt

Không đơn giản là một bộ phim tâm lý xã hội đương đại bình thường, “Tình ca cao” còn gây ấn tượng với khán giả khi truyền tải thành công nét văn hóa đặc trưng của miền sông nước – đờn ca tài tử. Với lí do đó, bộ phim đã có sự góp mặt của các nghệ sĩ cải lương tên tuổi. Đó là nam nghệ sĩ Lê Tử – người đã dành huy chương vàng giải Trần Hữu Trang năm 2001 trong vai ông Năm ghi ta mê đờn ca tài tử. Hay nghệ sĩ ưu tú Tô Kim Hồng với vai bà Tám có cuộc sống thăng trầm ở tuổi xế chiều. Cùng nhiều nghệ sĩ cải lương như Diễm Kiều, Mỹ Uyên…Bóng hình ca caoBộ phim là những câu chuyện đan xen về số phận khác nhau của những người nông dân cùng gắn cuộc đời mình với cây ca cao. Khán giả không khỏi xót xa thay cho câu chuyện của bà Năm Ngũ Quả, với lời thề coi cây ca cao như kẻ thù không đội trời chung. Nguyên nhân là từ cuối thập niên 50 của thế kỷ trước, cây ca cao theo bước chân của nhiều đoàn chuyên gia đến Việt Nam và được trồng phổ biến ở tỉnh Bến Tre. Bà Năm cùng nhiều người dân khác đã tình nguyện thay thế những vườn dừa trĩu trái bằng cây ca cao. Thế nhưng đến cuối cùng thì không có một ai thu mua ca cao như hứa hẹn trước đó. Để rồi những người dân ấy lại phải đốn bỏ ca cao trong sự căm phẫn.

Nhân duyên lặp lạiBa Thắng, Tư Ngang là hai người con trai của bà Năm nhưng hoàn toàn khác biệt trong tính cách. Trong khi Ba Thắng hời hợt, thụ động, luôn thỏa mãn với mình nên cuộc đời luôn dậm chân tại chỗ thì Tư Ngang năng động, luôn biết cách nắm bắt mọi cơ hội. Tuy vậy duyên kiếp lặp lại, Ba Thắng, Tư Ngang cùng cháu nội của bà Năm là Quế Chi vẫn lựa chọn gắn bó cuộc sống của mình với cây ca cao. Ba Thắng làm trưởng phòng hành chính tổ chức, Tư Ngang làm phó giám đốc kỹ thuật và Quế Chi làm giám đốc cho công ty gia đình chuyên sản xuất thực phẩm bánh kẹo với nguyên liệu chính là cây ca cao.

Câu chuyện quá khứCâu chuyện về cuộc đời của bà Năm và bà Tám một lần nữa được mở ra khi Minh Long – người vô cùng tâm huyết với cây ca cao, cũng là bạn của Quế Chi xuất hiện. Những mảng ký ức và hiện tại đan xen. Những khổ đau và hờn giận bao năm qua của hai người phụ nữ gắn liền với hình ảnh người đàn ông đa tình. Rồi câu chuyện về những số phận ấy sẽ đi về đâu, tất cả sẽ được tháo gỡ qua 29 tập phim “Tình ca cao”.

Bộ phim đang được phát sóng trên kênh Youtube Hplus. Hplus là channel liên tục mang đến cho khán giả những bộ phim truyền hình mới lạ, đa dạng và hấp dẫn từ HTV films và HTVC Giải trí, hứa hẹn trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi khán giả muốn thưởng thức bất kỳ bộ phim “thuần Việt” nào.

Đăng ký kênh để không bỏ lỡ bộ phim Việt Nam đặc sắc này tại: yeah1.net/hplus

Phim “Tình ca cao” tập 1:

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.