Cách đây không lâu, tại Thái Lan đã xảy ra một tai nạn thương tâm đối với một đàn khỉ, mà nguyên nhân chính là “cây cổ thụ” chúng vẫn làm tổ. 

Một cư dân mạng Thái Lan đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân về vụ việc 52 chú khỉ bị chết hàng loạt tại một làng khỉ ở Chanthaburi, một tỉnh miền Đông của nước này. Vụ việc đã thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận.

v2

Được biết, nguyên nhân gây ra cái chết của những chú khỉ đáng thương này là do cây cổ thụ chúng vẫn làm tổ bị bật rễ và đổ rạp. Do bầy khỉ đang ngủ say nên không kịp chạy thoát thân và bị cây đè chết, trong đó còn có khỉ con vừa sinh ra.

2

khi 2

Tuy nhiên, một vị bác sĩ thú ý lại cho rằng 52 chú khỉ này không phải chết vì cây đổ, mà nhiều khả năng là do sét đánh trúng cây khiến cho lũ khỉ đang ngủ trên đó bị nhiễm điện mà chết.

v3

khi 1

Cư dân mạng nhìn thấy cảnh này cũng xôn xao bình luận: “Cái này không hợp với lẽ thường, đây chẳng phải là tan đàn xẻ nghé ư?”, “Chúng nó vốn nhanh nhẹn như vậy sao không chạy thoát được nhỉ?”, “Thật là khổ sở”, v.v.

Một số người còn cho rằng nguyên nhân sâu xa của sự việc chính là do biến đổi khí hậu khiến cho thời tiết ngày càng trở nên thất thường, các hiện tượng bất thường liên tục xảy đến.

Nguồn: Đại Kỷ Nguyên