Khó ai có thể tưởng tượng câu chuyện khủng khiếp mà chú chó Alice đã phải trải qua để giành lấy sự sống. 

Khi mới được nhóm giải cứu động vật Animal Aid Unlimited tìm thấy, Alice (một chú chó hoang) đang nằm buồn bã trên một chiếc xe bỏ hoang. Nó thoi thóp với thân hình gầy gò chỉ còn da bọc xương. Alice bị chứng ghẻ lở nghiêm trọng, những vết lở loét trên thân thể bốc mùi hôi thối khiến đàn ruồi bọ bu đầy quanh thân nó. Nhóm chia sẻ: “Lúc ấy trông Alice chẳng khác nào một xác ướp được chôn cách đây cả trăm năm!“.

1

Thông thường những chú chó gặp nạn sẽ rất mừng rỡ khi thấy có người tới cứu chúng. Nhưng Alice thì quá mệt mỏi không buồn nhúc nhích, nó dường như chỉ đang nằm chờ chết.

Nhóm giải cứu bắt đầu làm quen với Alice bằng cách cho nó vài mẩu bánh. Khi thấy Alice dần quen với sự xuất hiện của mình, những nhân viên cứu hộ bắt đầu bước vào xe cho nó ăn thêm rồi vuốt ve nó. Cuối cùng, họ quấn chú chó vào một chiếc chăn để đem về trạm.

2

Tại trạm cứu hộ, các nhân viên thực hiện một quy trình chăm sóc đặc biệt cho Alice. Họ dùng một loại kem bôi y tế để đặc trị làn da ghẻ lở của nó. Lúc đầu, chú chó yếu đến mức không thể tự đứng dậy, những nhân viên tại đây phải rất nhẹ nhàng khi thoa kem lên da nó.

Sau một vài ngày, những mảng vẩy đóng trên da bong dần và da Alice trở nên mềm hơn. Người ta cũng bắt đầu tắm cho nó để tránh việc các vết thương bị nhiễm trùng.

3

Quy trình điều trị tiếp tục trong vòng nửa năm. Đến bây giờ, chú chó Alice đã hoàn toàn hồi phục, những vết thương trên da đã lành hẳn, làn da ghẻ lở cũng đã biến mất thay vào đó là lớp lông dầy và mượt. Nó đã có thể vui vẻ đùa nghịch cùng những nhân viên tại trạm cứu hộ Animal Aid Unlimited.

Từ một sinh vật cận kề cái chết, nhờ có tình thương và sự chăm sóc của những con người tốt bụng, giờ Alice đã có một mái nhà và một tương lai tốt đẹp hơn. Sự hồi phục của Alice ngoạn mục đến nỗi không ai có thể tin được, ngay cả đối với các nhân viên cứu hộ đã từng cứu nó!

4

Mời bạn cùng xem lại toàn bộ quá trình giải cứu chú chó Alice qua video sau!

Chú chó ‘hóa đá’ nằm thoi thóp trên chiếc xe bỏ hoang, điều xảy ra 6 tháng sau không ai tin nổi