Clip: Lưu Ly.

Việc cover lại những ca khúc yêu thích của giới trẻ không còn là điều quá xa lạ đối với những người sử dụng MXH nữa. Độ yêu thích, tương tác mà bản cover nhận lại phụ thuộc vào giọng hát của người cover và đôi khi chỉ là vì ngoại hình đẹp.

Mới đây, có một cô bé sinh năm 2k1 đến từ Yên Bái tên Nguyễn Lưu Ly (Facebook là Lưu Ly) cũng được biết đến nhờ các bản cover đình đám ở lớp học. Với một chiếc micro bằng bút và đệm nhạc bởi 1 cậu bạn chơi guitar, các bản cover của cô bé đã ra đời ngay trong lớp học. Tuy rằng có thể nếu đánh giá theo chuyên môn, giọng ca của cô bé chưa hẳn là xuất sắc, nhưng với chất giọng độc đáo của mình, Lưu Ly đã thu về 1 lượng lớn người hâm mộ trên MXH.

Có thể thấy, thay vì đầu tư makep up để quay clip thì cô bạn 2k1 này luôn luôn để mặt mộc, thần thái tự tin, biểu cảm dễ thương và giọng hát mới là thứ Ly hướng đến. Và các Fan của cô bé cũng vô cùng thích thú với việc này.

Cô bạn 2k1 say sưa cover Chạm đáy nỗi đau trong giờ ra chơi với cây bút bi làm mic - Ảnh 2.

Chia sẻ về cơ duyên trở thành 1 người cover các ca khúc, Ly nói: “Ban đầu thì do em thích 1 bản cover trên mạng trước xong em thích quá nên em cover lại. Xong rồi đến bài Chạm đáy nỗi đau là em cover để đăng ký tham gia cover contest của anh Erik mà tiếc quá em không được vào. Nhưng chính sau bài đấy thì em lại đc những hiệu ứng tốt từ cộng đồng mạng, em thấy rất vui nên thi thoảng em hay chọn những bài mọi người yêu cầu để cover tiếp.

Cô bạn 2k1 say sưa cover Chạm đáy nỗi đau trong giờ ra chơi với cây bút bi làm mic - Ảnh 3.

Tuy còn rất trẻ nhưng hiện nay, trên trang Facebook cá nhân của Ly có tới hơn 66 nghìn người theo dõi, trên kênh Youtube cũng có tới gần 57 nghìn lượt subscribe, quả là 1 con số đáng nể. Hiện tại cô bé vẫn chưa có quyết định chính xác về dự định trong tương lai, em cảm thấy việc lựa chọn giữa theo đuổi đam mê và học đại học đến giữa năm lớp 12 quyết định vẫn chưa muộn.

Nguồn: Kênh14

Comments

comments

Với mong muốn tìm kiếm các giọng hát hay trên mạng xã hội, Yeah1music.net tổ chức cuộc thi “Best Cover Ever” với tổng giải thưởng hơn 100.000.000 VNĐ và sẽ là gương mặt đại diện của mùa kế tiếp.Người thắng cuộc là người có lượt view cao nhất trên website. Truy cập: http://cover.yeah1music.net/để biết thêm chi tiết về cuộc thi.

CÁCH THỨC THAM GIA

Bước 1:

  • Thí sinh ghi hình lại ca khúc mà mình cover bằng bất cứ hình thức nào tùy chọn.
  • Số lượng clip dự thi của 1 bài hát không giới hạn, số lượng bài hát cover của 1 thí sinh không giới hạn. Upload càng nhiều bài dự thi sẽ càng có nhiều khả năng thắng giải.

Bước 2:

Bước 3:

  • BTC sẽ upload bài dự thi của thí sinh lên kênh Cover.yeah1music.net và gửi lại link đó cho thí sinh. Thí sinh sử dụng link mà BTC gửi lại để kêu gọi bạn bè vào xem video bài dự thi của mình. Càng nhiều lượt xem càng có nhiều cơ hội nhận giải.