“Cuộc vượt ngục thần kỳ” – Bài ca bi tráng về những anh hùng

Khán giả Việt đang có cơ hội thưởng thức một trong những bộ phim truyền hình lịch sử hấp dẫn nhất, được đầu tư công phu về cả mặt nội dung lẫn hình thức

105

Những tháng năm lịch sử hào hùng

Dưới sự kết hợp khéo léo và ăn ý của Biên kịch Đinh Thiên Phúc cùng đạo diễn NSƯT Lê Đức Tiến với Hãng phim truyện Việt Nam và HTV, khán giả Việt đã có cơ hội được sống lại trong một giai đoạn lịch sử hào hùng và đầy bi tráng của dân tộc. Được đắm chìm vào bầu không khí của những năm tháng đấu tranh oanh liệt, được chứng kiến, bắt gặp những câu chuyện, những tấm gương anh dũng của các anh chiến sĩ khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn hay nguy hiểm, họ luôn luôn cố gắng vượt lên chính mình, kiên cường đấu tranh.

Ký ức Côn Đảo

Bối cảnh của bộ phim diễn ra chủ yếu ở nhà tù Côn Đảo, trong giai đoạn cuộc chiến tranh chống Thực dân Pháp lên đến cao trào 1945 – 1954. Tại đây, Cách mạng chủ trương bằng mọi cách giải thoát cho một số cán bộ xuất sắc trở về tiếp tục tham gia kháng chiến, lèo lái các cuộc đấu tranh. Xuân Bách – một chiến sĩ tình báo đầy mưu trí và dũng cảm là người trực tiếp đảm nhận trọng trách quan trọng và nặng nề này. Từng tham gia hoạt động Cách mạng tại Sài Gòn, và bị đày ra Côn Đảo, nhưng với tài năng bốc thuốc của mình mà Bách đã tiếp cận và cảm hóa được con gái chúa Đảo – Helen.

Những người chiến sĩ

Sát cánh cùng Bách trong mọi nhiệm vụ khó khăn còn có Hùng Năm Căn, một chiến sĩ giỏi sông nước và đóng thuyền, Mẫn – một tình báo viên nội thành Sài Gòn và đại ca giang hồ Muối được Bách và Hùng cảm hóa, quyết định đi theo Cách mạng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cả nhóm đã gặp vô vàn khó khăn, gian khổ cùng những hy sinh mất mát, nhưng tất cả đã vượt biển thành công, được trở về với đất liền tiếp tục trường kỳ kháng chiến cùng đồng đội bằng chính ý chí kiên cường và lòng yêu nước nồng nàn.

Đề tài mới lạLà một bộ phim khai thác đề tài Cách mạng, truyền thống, vốn tưởng “Cuộc vượt ngục thần kỳ” sẽ không hấp dẫn khán giả, nhưng ngược lại, bằng chính sự độc đáo trong nội dung và cách thức diễn xuất của diễn viên, bộ phim đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Khán giả bị lôi cuốn, hấp dẫn bởi những câu chuyện đẹp, ấm lòng về tình đồng đội của những người chiến sĩ đan xen cùng những câu chuyện tình cảm lứa đôi trong thời kháng chiến, những tình tiết gay cấn, cao trào. 30 tập phim là những giây phút khán giả được thưởng thức mọi cung bậc, cảm xúc cùng các diễn viên từ lo lắng, hồi hộp, xúc động đến vỡ òa…

Bộ phim đang được phát sóng trên kênh Youtube Hplus. Hplus là channel liên tục mang đến cho khán giả những bộ phim truyền hình mới lạ, đa dạng và hấp dẫn từ HTV films và HTVC Giải trí, hứa hẹn trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi khán giả muốn thưởng thức bất kỳ bộ phim “thuần Việt” nào.

Đăng ký kênh để không bỏ lỡ bộ phim Việt Nam đặc sắc này tại: yeah1.net/hplus

Phim “Cuộc vượt ngục thần kỳ” tập 1:

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.