“Con dâu là con, con rể là khách”. Dù có khó khăn hay đau ốm, bệnh tật, người luôn quan tâm, không bao giờ từ bỏ những đấng sinh thành chỉ có các con mình dứt ruột đẻ ra.

Chắc hẳn không ít khán giả còn nhớ đến một bộ phim Tết đã từng lấy đi bao nước mắt và đọng lại trong lòng mỗi người xem rất nhiều cảm xúc về tình cảm gia đình, bộ phim Lời nói dối ngọt ngào. Ngay từ tập 2 của phim, người xem đã được sống trong tình cảm cha con vô cùng cao quý khi theo dõi đoạn phim An (Lan Phương), cô con gái xa nhà đã nhiều năm, sang Séc sinh sống cùng chồng con. Cô có một người cha già ở quê nhà. Khi bố bị lên cơn tai biến phải cấp cứu, An ở nước ngoài sốt ruột, gọi về hỏi thăm thì được tin bố nhập viện. Cô lo lắng tột cùng, mất hết bình tĩnh và chỉ muốn bay về ngay thăm bố.

lnd - blogtinloinoidoi1

Bố của An bị tai biến phải cấp cứu trong viện

lnd - blogtinloinoidoi2

An ở nước ngoài sốt ruột nên gọi về nhà mới biết tin, cô xót bố đến phát khóc

lnd - blogtinloinoidoi3

Cô đem chuyện nói với chồng, mong anh có thể tìm cách giải quyết

Thế nhưng, Bách (Bình Minh), chồng của An lại coi việc đó không cần thiết và vợ chồng cô còn rất nhiều việc ở đây. Anh cho rằng nếu vợ về Việt Nam bây giờ, vé máy bay đắt đỏ, cửa hàng đang kinh doanh không có người trông sẽ hụt khách, tiền mất mà không thu về được, chỉ nên gửi tiền về thuê người chăm sóc bố. Thấy thế, An khóc lóc trong đau đớn nói: “Anh là con rể cho nên mới nói một cách thản nhiên, vô tâm như vậy, anh nghĩ tiền có thể mua được tình cảm của bố con em sao”. Thế mới biết, khi ốm đau, bệnh tật, chỉ có con cái ruột thịt mới thương, mới xót cha mẹ, dâu hay rể thì cũng chỉ là con nhà người ta thôi.

lnd - blogtinloinoidoi4

Thế nhưng, thay vì lo lắng, Bách lại khuyên vợ không nên làm quá lên, cứ gửi tiền về thuê người chăm bố là được

lnd - blogtinloinoidoi6

Thấy chồng vô tâm như vậy, An vừa đau lòng vừa tức giận, cô quyết định về Việt Nam một mình để chăm sóc bố