Cư dân mạng Hàn Quốc không giấu nổi sự ngưỡng mộ đối với các cầu thủ U23 Việt Nam sau trận chung kết không như ý diễn ra vào chiều tối nay.

Sau bao cố gắng suốt hơn 120 phút thi đấu dưới cái lạnh cắt da cắt thịt, Việt Nam vẫn chưa thể viết tiếp giấc mơ vô địch châu Á. Để thua sát nút 1-2 trước U23 Uzbekistan, những giọt nước mắt tiếc nuối đã lăn không chỉ trên má các cầu thủ mà còn rất nhiều người hâm mộ nước nhà.

Dù để thua nhưng đội tuyển U23 quốc gia Việt Nam đã thực sự là người chiến thắng, là người hùng trong lòng cổ động viên Việt Nam và bạn bè châu lục. Đặc biệt tại đất nước Hàn Quốc – quê hương của người huấn luyện viên đáng kính Park Hang Seo, những người hâm mộ môn thể thao vua đã thực sự bị thuyết phục trước tinh thần thi đấu quật cường của các chàng trai Việt Nam.

Các chàng trai đã thực sự chiến thắng trong trái tim người hâm mộ.

Trên các trang thông tin lớn của Hàn Quốc, từ khóa liên quan đến trận chung kết giữa Việt Nam và Uzbekistan liên tiếp lọt vào Top tìm kiếm, chứng tỏ sự quan tâm của người dân xứ củ sâm tới trận chung kết lịch sử này. Bên cạnh đó hàng trăm bình luận chia sẻ cảm xúc về đội tuyển Việt Nam cũng nhanh chóng được netizen để lại dưới các bài báo khi kết quả chung cuộc được công bố.

Chiến thắng hay thất bại, họ vẫn cứ là người hùng.

Và cảm động thay, đại đa số những bình luận này đều là sự ngưỡng mộ của người dân Hàn Quốc cho sự nỗ lực của các chàng trai vàng của Việt Nam. Một số bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc:

– Kết quả thật đáng tiếc nhưng Việt Nam thực sự đã làm rất tốt.

– Các chàng trai đã vất vả nhiều rồi.

– Trận thua này không phải là kết thúc đâu, đây mới chỉ là bắt đầu của bóng đá Việt Nam thôi.

– Cám ơn các chàng trai Việt Nam đã cho chúng ta một trận đấu quá sức tuyệt vời, đã lâu rồi tôi không có cảm giác xúc động như thế này khi xem bóng đá đấy.

– Tuy Việt Nam đã để thua nhưng các cầu thủ đã thi đấu hết mình, chẳng còn gì để hối hận về trận đấu này nữa.

– Từ lúc sinh ra tới giờ, đây là lần đầu tiên tôi buồn và tiếc nhiều đến vậy khi một đội bóng nước khác để thua.

– Với một đất nước khí hậu nóng như Việt Nam mà các cầu thủ phải đá dưới trời tuyết như vậy thực sự rất mệt mỏi. Nhưng các tuyển thủ đã thi đấu hết mình suốt cả trận nên tôi đã rất cảm động.

– Câu thủ môn thực sự rất tuyệt vời đấy. Cậu ấy xứng đáng là người hùng của trận đấu.

– Dù để thua nhưng họ đã thi đấu rất tốt. Hàn Quốc à, hãy nhìn đi!

– Có nhìn thấy Việt Nam chạy chưa? Bóng đá thì phải như vậy chứ. Dù có thua trăm lần thì vẫn nhận được tràng pháo tay từ khán giả. Đến Việt Nam và học từ bước chạy của người ta đi.

Chỉ bấy nhiêu bình luận thôi cũng đủ để thấy người dân Hàn Quốc ngưỡng mộ các chàng trai U23 nhiều đến mức nào. Thua cũng được, nhưng chúng ta vẫn mãi là người chiến thắng trong trái tim những người yêu bóng đá.

Nguồn: Naver, Osen

Ảnh: Tổng hợp