Hoa dại, câu chuyện về những mảnh đời phụ nữ truân chuyên

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu theo dõi mọi lúc, mọi nơi với những bộ phim hấp dẫn của khán giả, HTV Film đã cho ra đời kênh Youtube riêng – Hplus. Hứa hẹn trong tương lai, Hplus vẫn tiếp tục là địa chỉ tin cậy trong lòng khán giả với những bộ phim Việt Nam mới lạ và đa dạng.

332

Hoa dại – Thân phận của phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh

Dưới góc máy điêu luyện của đạo diễn Xuân Phước, Hoa dại đã khắc hoạ thành công câu chuyên về những mảnh đời túng khó, cơ hàn của người dân lao động nghèo ở Sài Gòn trong những năm thập niên 60 – 70 của thế kỷ trước. Ở đây, thân phận của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh được tô đậm một cách sắc nét. Trong những năm tháng khắc nghiệt của thời cuộc, trước những biến động mạnh mẽ của chính trị ấy, cuộc đời của những cô gái như Thoa và Lựu nào có khác gì những bông hoa dại bị vùi dập trong gió sương.

Cuộc sống bi thương của phụ nữ xưa

Thoa là một cô gái tân thời, xinh đẹp, tháo vát, dám yêu và cũng dám hận. Cuộc đời Thoa trải qua biết bao khó khăn và tủi hờn vì định kiến, tưởng chừng như hạnh phúc sẽ mỉm cười khi Thoa gặp Keller, giữa họ là một tình yêu chân thành, đã vượt qua mọi bão giông và thử thách. Thế mà, cho đến cuối cùng, “bông hoa dại” ấy cũng không cách nào thắng nổi số phận hẩm hiu của mình và kết thúc trong sự buồn tủi.

Một cuộc đời khác của Lựu – cô bạn thân Thoa cũng không gặp được hạnh phúc trọn vẹn. Mang trong mình căn bệnh tâm thần, Lựu luôn sống trong sự coi thường và dè bỉu của người khác. Thương thay, cô gái ấy lại bị làm hại có mang. Và số phận vẫn tiếp tục trêu đùa khi đứa con đáng thương lại mang theo một kiếp người chuân chuyên.

Với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên thực lực như Thanh Trúc, Xuân Hương,… Hoa dại đã mang đến cho người xem những giây phút đồng cảm, những giọt nước mắt khóc thương cho số phận bi thương của các nhân vật. Bên cạnh đó, bộ phim cũng đã tái hiện thành công một Sài Gòn cổ kính, mang đậm văn hóa xưa trong lòng khán giả qua những thước phim được chăm chút kỹ lưỡng.

Đăng ký kênh để xem nhiều bộ phim Việt Nam đặc sắc nhất tại: yeah1.net/Hplus.

Theo Thu Hiền/Infonet