Ngày 14/6 sắp tới, trận mở màn World Cup 2018 sẽ diễn ra tại Nga. Cùng nghe lại những bài hát ‘đinh’ qua mỗi mùa của lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.

1. “El Rock del Mundial” (1962)

Ca khúc “El Rock del Mundial” là ca khúc chính thức của World Cup 1962 tổ chức tại Chile, do nhóm nhạc rock Los Ramblers thể hiện.

Đây là ca khúc World Cup đầu tiên, là khởi nguồn cho mọi bài hát sau này của giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Chính vì vậy mà bài hát này càng thêm phần đặc biệt.

2. “Un Estate Italiana (To Be Number One)” (1990)

Đây là bài hát do Giorgio Moroder (phần nhạc) với Tom Whitlock (phần lời) sáng tác cho phục vụ kì World Cup 1990, được tổ chức tại Ý. Được thu âm bởi các nghệ sĩ Ý Edoardo Bennato và Gianna Nannini. Giai điệu quen thuộc của bài hát này chắc hẳn ai cũng đã từng một lần nghe qua.

3. “The Cup of Life (La Copa De La Vida)” (1998)

“The Cup of Life” được xem là ca khúc đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của những bài ca World Cup, phá bỏ sự truyền thống và tạo nên cảm hứng cho rất nhiều sáng tác của các kì World Cup sau này. Bài hát đã càn quét khắp các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới.

4. “The Time of Our Lives” (2006)

Bài hát “The Time of Our Lives” do nhóm nhạc Il Divo và diva Tony Braxton thể hiện, là một trong những bài hát World Cup được yêu thích nhất tại kì World Cup 2006 tổ chức tại Đức. Trái ngược với những ca khúc sôi động thường thấy, bài nhạc chủ đề của World Cup 2006 lại có âm điệu nhẹ nhang, da diết bắt tai.

5. “Wavin’ Flag” (2010)

Bài hát “Wavin’ Flag” do nam ca sĩ da màu K’naan thể hiện là một trong những bài hát không chính thức hiếm hoi có sức ảnh hưởng tương đương với ca khúc chính thức. Bài hát do nhãn hàng Coca-Cola tài trợ thực hiện và có một số cảnh quay tại Việt Nam.

6. “Waka Waka (This Time for Africa)” (2010)

Đây được xem là một trong những bài hát chủ đề hay nhất, khó có ca khúc nào qua mặt được. “Waka Waka” – bài hát chính thức của World Cup 2010 do nữ ca sĩ Shakira thể hiện xếp hạng thứ 8 trong số những video được xem nhiều nhất trên trang chia sẻ video Youtube.

7. “We Are One (Ole Ola)” (2014)

Bài hát của rapper Pitbull, hai nữ ca sĩ Jennifer Lopez & Claudia Leitte có giai điệu hiện đại, bắt tai. Các cảnh quay cực sôi động về đời sống bóng đá toàn cầu cùng thông điệp: “Chúng ta là một” đã khiến ca khúc nổi tiếng hơn bao giờ hết.

8. “Live It Up” (2018)

Bài hát của 3 nghệ sĩ Nicky Jam, Will Smith & Era Istrefi đã chính thức trở thành bài hát cho ngày hội bóng đá năm nay. Sau vài tuần ra mắt, tuy nhận về không ít những ý kiến trái chiều, nhưng Live it up vẫn đang có được hơn 19 triệu lượt xem trên Youtube.

Bạn đã biết về con chip bí ẩn được gắn trong quả bóng World Cup 2018?

Loading...