Có con là người chuyển giới, nỗi đau lớn nhất của cô Hạnh là khi nhìn thấy con mình bị người đời kì thị mà lại không thể làm gì để bảo vệ con.

Cô Hạnh là mẹ của Trần Ngọc Sang – Người mẫu chuyển giới đồng thời là tân Quán quân Hành trình lột xác 2018.

kangnam 1.1

kangnam 2.2

Ngọc Sang và mẹ tại đêm Gala chung kết Hành trình lột xác 2018.

 Với sự nhạy cảm của người mẹ, từ khi Sang còn bé xíu, cô Hạnh đã nhận ra con mình có nhiều điểm khác biệt với con trai nhà người ta. Sang dửng dưng với những món xe đồ chơi nhưng lại thích mê chiếc kẹp tóc hồng điệu đà hay búp bê của bạn nữ nhà bên.

kangnam 3

“Vào những năm chín mấy, con trai là phải mặc đồ màu xanh, chơi ô tô, bắn bi chứ chơi búp bê như Sang là bị nói dữ lắm. Nào là coi chừng nó bê đê, đồng bóng. Người ta còn khuyên vợ chồng cô “uốn nắn” lại Sang cho sống đúng đường phải lối” – Cô Hạnh chia sẻ.

 Trước sự “nữ tính” của Sang, xóm giềng bắt đầu gọi “cô” là “bé Hồng” – một biệt danh dễ thương nhưng lại được dùng để gọi Sang đầy châm chọc. Thậm chí có người còn sang tận nhà, khuyên bảo hai vợ chồng nên đưa Sang đi…chữa bệnh. Áp lực dư luận khiến hai vợ chồng cô Hạnh nhiều lần nảy sinh mâu thuẫn, ép Sang thay đổi.

kangnam 4.4

kangnam 5.5

“Ổng cứ la Sang hoài, thậm chí nhiều lần vứt đồ đạc, váy vóc của con. Cô bênh, thì bị đổ lỗi là do cô chiều nó mới thành ra như vậy” – cô Hạnh kể lại.

 Thời gian đầu, cô cũng thường xuyên khuyên bảo, thậm chí không ít lần nặng lời với mong muốn Sang có thể sống như một cậu con trai đúng nghĩa. Thương mẹ, Sang cũng cố “gồng” mình lên, “nẹp” bản thân trong khuôn khổ mà người đời đặt ra.

 Có hôm nửa đêm thức giấc, cô nghe tiếng khóc thút thít trong phòng Sang mà bần thần cả người. Gối Sang ngày nào cũng ướt đẫm nước mắt, cả người vô thần… Lắm lúc cô tự hỏi: “mình làm vậy, là đúng hay sai?”

Không đang tâm nhìn con đau khổ mỗi ngày. Cô lén ủng hộ Sang sống đúng giới tính của mình. Hai mẹ con tâm sự với nhau nhiều hơn, chia sẻ với nhau những nỗi niềm thầm kín giữa mẹ và con gái, từ chuyện quần áo, phấn son đến nhưng rung động khác giới. Càng hiểu con, cô càng thương con hơn vì những áp lực từ xã hội mà con phải chịu đựng. “Thấy người ta xúc phạm con mình, cô đau lòng lắm”

Với cô Hạnh, ai nói cô điều gì cũng được, cô không quan tâm. Nhưng lòng cô lại nặng trĩu khi nghe bất cứ lời nói, ánh mắt không hay nào dành cho “con gái” mình. “Những lúc ấy, cô lại ích kỷ muốn Sang làm con trai. Không phải vì danh dự của cô hay chú, mà là để Sang bớt khổ”.

kangnam 6

Trần Ngọc Sang trước – sau quá trình lột xác tìm lại chính mình

 Vượt qua rào cản xã hội, cô Hạnh và Sang bao bọc lấy nhau, cô trở thành bến tựa cho Sang khi buồn rầu, Sang trở thành cô con gái tri kỷ, khéo léo đỡ đần cô khi vất vả. Cô yêu Sang vì Sang là Sang. Không quan tâm vẻ ngoài hay những lời đàm tiếu xung quanh. Cô cho rằng, ngoại hình cũng như vỏ bọc của gói quà, có đẹp đẽ, có xấu xí nhưng món quà bên trong mới là thứ đáng để ta trân trọng. Có thể Sang không được như người đời mong muốn nhưng với cô, Sang là người con tuyệt vời nhất, là người con cô yêu không điều kiện.

 Khổ cực nào rồi sẽ qua, nếu ta đủ yêu thương và dũng cảm đối đầu thử thách. Sau nhiều năm vật lộn mưu sinh, nuôi dưỡng ước mơ được làm con gái. Sang thành công trở thành quán quân Hành trình lột xác 2018 – chương trình phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí đã giúp cô có ngoại hình nữ tính như mong muốn. Nhìn niềm vui hiện hữu trong từng ánh mắt, khóe miệng của con, cô… cảm thấy vô cùng hạnh phúc.