Nhặt con vật còn đỏ hỏn về chăm sóc, 15 ngày sau bật thốt lên ‘Yêu quái!’

435

Nhặt được con vật mới sinh trong rừng, anh chàng không ngờ 15 ngày sau nó thay đổi đến kinh ngạc.

Một chàng trai yêu thiên nhiên, trong lúc khám phá rừng nhiệt đới Amazon, anh đã phát hiện một con vật có hình dáng giống chim non mới sinh trông rất kỳ lạ. Chú chim nhỏ nằm lăn lóc ở gần gốc cây. Dường như nó đã bị mẹ nó bỏ rơi, nếu để chim con ở đây một mình, không chừng nó sẽ sớm bị ăn thịt, bởi vậy anh đã mang nó về nhà nuôi. Việc chăm sóc cho một chú chim nhỏ quả là không dễ dàng. Anh đặt chú chim trong một chiếc ổ nhỏ tự chế, hàng ngày bón cho nó ăn và cho uống nước.

chimnon1

Chú chim non với bộ lông tơ còn thưa thớt và chiếc mỏ kỳ lạ, nó còn quá nhỏ để anh ấy có thể hình dung được đây là loài gì.

chimnon2

Hình ảnh chú chim non sau ngày thứ 3 vẫn không còn nhiều thay đổi.

chimnon3

Sau mười ngày nửa tháng, con vật đã mọc một ít lông tơ và ngoại hình càng có vẻ “xấu xí” hơn trước nhưng thanh niên vẫn không thể đoán nổi nó là loài gì.

chimnon4

Sau cả tháng trời, khi lông lá đầy đủ, thanh niên mới nhìn ra đó là một con vẹt quý sặc sỡ. Điều này khiến thanh niên thích thú vô cùng.

chimnon6

Hóa ra đây là loài vẹt có tên Greenwing Macaw. Loài vẹt này có màu sắc đẹp nhất cũng là một trong những con vẹt kích thước lớn nhất, không có lông trên khuôn mặt, bao phủ bởi sọc. Đuôi cũng rất dài, làm tổ ở các hang cạnh bờ sông. 

chimnon7

Bởi vì màu sắc đẹp và rất thông minh, những chú vẹt này thường rất được ưa chuộng nuôi để làm thú cảnh.

Nguồn: T.H