Những thông điệp sâu sắc về gia đình gửi gắm qua “Xúc xắc mùa thu”

Cũng lâu lắm rồi, khán giả Việt mới lại có cơ hội được sống trong một không gian lãng mạn và thơ mộng, ngập tràn tình yêu cùng “Xúc xắc mùa thu”

105

Tài ba nghệ sĩ

Với sự tinh tế trong cách dựng phim của đạo diễn Trần Cảnh Đôn cùng kịch bản hấp dẫn của biên kịch Trần Thị Hồng Hạnh, 30 tập phim “Xúc xắc mùa thu” đã đem đến cho khán giả luồng gió mới, khi khai thác đề tài đặc sắc về cuộc sống đa dạng của những người trẻ thời hiện đại. Bên cạnh đó, bộ phim cũng được khán giả đặc biệt quan tâm khi quy tụ được sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực, những tên tuổi “hút khán giả” như Hải Băng, Quang Tuấn, ca sĩ Kasim Hoàng Vũ…Lựa chọn cuối cùng

Bộ phim là những câu chuyện xoay quanh các mối quan hệ khác nhau, là xung đột tâm lý giữa các thế hệ trong cùng một gia đình, xung đột giữa những người cùng thế hệ nhưng khác nhau trong quan điểm sống… Dù họ khác nhau về nhiều mặt, mỗi người có những lựa chọn khác nhau cho riêng mình, nhưng tựu chung lại, cuộc sống của họ giống như viên xúc sắc 6 mặt. Cho đến cuối cùng, chính tình yêu thương, lòng tốt, sự tử tế với nhau là sợi dây vô hình gắn kết các nhân vật, các số phận lại với nhau.

Mỗi nhà mỗi cảnh   Những câu chuyện trong phim là những câu chuyện rất “đời”, rất “thực” mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống của chính mình. Thanh Hoàng – chàng thiếu gia tốt nghiệp thủ khoa ngành quản trị kinh doanh, đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ bố mình ngay từ những bước chân đầu đời, khi quyết định đi làm phục vụ cho một quán ăn nhượng quyền nước ngoài, để học hỏi kinh nghiệm thay vì làm việc trong nhà hàng của gia đình. Trong khi Ngọc Mai lại cảm thấy lạc lõng, cô đơn trong chính ngôi nhà của mình vì mẹ mất, bố đi bước nữa và không quan tâm đến gia đình.

Tình cảm vượt trên lý tríXung đột bắt đầu lên cao khi hai chị em Ngọc Mai và Ngọc Chi cùng đem lòng thương mến Thanh Hoàng. Họ gặp nhau khi Thanh Hoàng xin làm phục vụ ở một quán cà phê do chính Ngọc Chi làm quản lý mà không hề nhận ra nhau dù đã có nhiều tương tác qua mạng trước đó. Đây cũng là khởi nguồn của những rắc rối, chia cắt tình chị em giữa hai cô gái khi Ngọc Chi biết Thanh Hoàng dành tình cảm của mình cho cô em gái Ngọc Mai. Với bề ngoài lạnh lùng, hay ghen tỵ nên Ngọc Chi luôn luôn tìm cách phá đám tình cảm của em gái mình với Thanh Hoàng.

Khi yêu thương chiến thắng tất cả

Sau tất cả những xung đột, những mâu thuẫn, gia đình cùng tình yêu thương không điều kiện giữa các thành viên chính là chất keo gắn kết, tháo gỡ mọi khó khăn vướng mắc, là động lực giúp con người vươn lên. Qua góc nhìn của người trẻ, các mối quan hệ trong gia đình hiện đại cùng những xung đột thế hệ hiện lên một cách vừa nhẹ nhàng, tinh tế mà vẫn đủ sức mang đến cho khán giả những bài học quý giá, những thông điệp yêu thương sâu sắc.Bộ phim đang được phát sóng trên kênh Youtube Hplus. Hplus là channel liên tục mang đến cho khán giả những bộ phim truyền hình mới lạ, đa dạng và hấp dẫn từ HTV films và HTVC Giải trí, hứa hẹn trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi khán giả muốn thưởng thức bất kỳ bộ phim “thuần Việt” nào.Đăng ký kênh để không bỏ lỡ bộ phim Việt Nam đặc sắc này tại: yeah1.net/hplus

Phim “Xúc sắc mùa thu” tập 1:

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.