Review Phim “Logan Lucky” (2017) – Thêm Một Phim Hay Bị Khán Giả Bỏ Quên?

Logan Lucky tưởng chừng là một câu chuyện ngớ ngẩn, nhưng sau cuối lại hết sức tinh tế, thú vị. Phim chiếu rạp ở Việt Nam với tựa Vụ trộm may rủi.

112

LOGAN LUCKY | Official HD Trailer

Thật ra cái tựa tiếng Việt không truyền tải đúng nội dung phim, dễ khiến bạn tưởng nhầm đây là một bộ phim hài. Logan Lucky vẫn có những khoảnh khắc hài hước đấy, nhưng là khi bạn hiểu được ý nghĩa của những câu pha trò kìa. Nhưng đáng tiếc phần lớn nó không phù hợp với văn hóa của người Việt chúng ta, do vậy nếu bạn mong đợi một bộ phim hài hước đầy ắp tiếng cười như kiểu Yêu đi đừng sợ thì chắc chắn Logan Lucky không phải là lựa chọn để xem đâu.

Logan Lucky screencap

Nội dung vừa mới nhưng cũng vừa cũ, gợi nhiều đến mười một tên cướp thế kỷ của phim Ocean’s Eleven. Thậm chí Logan Lucky cũng có đoạn nhại theo tựa phim này và gọi đó là Ocean’s Seven. Đây là một trong những ví dụ để bạn thấy phim cũng khá hài hước nếu bạn thật sự hiểu được sự tình của nó. Tôi buồn cười nhất là đoạn các tù nhân ra yêu sách đòi hỏi quyển sách Dance of Dragons trong bộ Game of Thrones và giám đốc nhà tù đã phải dùng Wikipedia để liên tục giải thích tại sao họ không thể đáp ứng cuốn sách đó. Hay khi Mellie Logan (Riley Keough) chỉ trích chiếc xe của một nhân vật là nó khá lòe loẹt nên cô không thích, trong khi thực tế cô nàng ăn mặc còn màu mè có phong cách hơn bội phần. Những câu “hỏi xoáy đáp xoay” hay “ăn miếng trả miếng” khiến tôi bật cười thích thú nhiều lần.

Logan Lucky screencap

Câu chuyện của Logan Lucky là một vụ cướp tiền có tổ chức của hai anh em Logan, nổi tiếng với “lời nguyền nhà Logan”. Nhân vật chính Jimmy (Channing Tatum) là một gã “đã nghèo còn mắc cái eo”, vướng vào vụ kiện tụng với cô vợ cũ Bobbie (Katie Holmes) về quyền lợi của đứa con chung. Có lẽ vì lý do này mà Jimmy đã rủ cậu em Clyde (Adam Driver) tìm cách cướp Charlotte, trường đua xe Nascar, để có tiền theo đuổi vụ kiện. Tuy nhiên hai anh em không thể một mình cáng đáng mọi công việc nên họ nhờ đến những thành phần bất hảo có quen biết khác hỗ trợ và sau cuối dẫn đến kết thúc hết sức bất ngờ.

Logan Lucky screencap

Logan Lucky khá nghiêm túc trong cách xây dựng phim, thậm chí bản thân các nhân vật cũng thế nên không có những trò chọc cười “rẻ tiền” như kiểu Scary Movie hay các phim nhại theo tương tự. Nhịp phim khá chậm, nhưng lại đòi hỏi sự chú ý của người xem. Diễn tiến các sự kiện được diễn ra xen kẽ thành những mạch phim ngắn, khiến phim bị cắt ra thành nhiều đoạn nhỏ. Liên kết phim do vậy mà khá lỏng lẻo, tuy nhiên nó đều gắn kết chặt chẽ với những sự kiện về sau. Nếu không chú ý tập trung, bạn dễ dàng không hiểu được điều gì đang xảy ra. Phim lại khá dài, tới gần hai tiếng nên các bạn tranh thủ đi vệ sinh trước khi vào rạp và hạn chế uống nước để theo dõi được liền mạch.

Logan Lucky screencap

Một điều khiến tôi thấy thú vị là phim có dàn diễn viên đã vào vai khá tròn, và “chất lượng diễn xuất” tương đối đồng đều, không ai thật sự nổi trội hơn người khác. Phim cũng dành đất diễn cho các nhân vật khá hợp lý, thậm chí mỗi nhân vật còn khiến bạn phì cười vì những ý tưởng tưởng chừng rất ngây thơ nhưng xảy ra hệt như… phim. Anh chàng 007 Daniel Craig vào vai Joe Bang là nhân vật khiến tôi thấy thú vị nhất, có lẽ vì mái tóc và hoàn cảnh hoàn lương của anh này, nhưng cũng có thể vì lần đầu tiên tôi thấy Daniel chọn vai diễn tưng tửng như vậy. Nếu bạn chưa bao giờ thấy màn tạo thuốc nổ chỉ bằng kẹo dẻo và bút xóa thì chắc chắn sẽ ngạc nhiên như tôi khi thấy anh này phân tích và viện dẫn các phản ứng hóa học xảy ra ra sao.

Logan Lucky screencap

Bên cạnh đó, cô vợ cũ Bobbie do Katie Holmes diễn và vai cô con gái Sadie Logan của bé Farrah Mackenzie lại là sự tương phản khá thú vị. Diễn xuất của Katie khá nhạt nhòa và không để lại chút ấn tượng gì, có thể một phần vì đây chỉ là vai phụ không có đất diễn cho cô. Tuy nhiên bé Farrah lại khiến tôi cười nhiều với những câu thoại dí dỏm và dễ thương mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng sẽ không cưỡng lại được khi nghe thấy. Thế nhưng, đoạn gần cuối phim, hóa trang của Farrah có thể khiến nhiều bậc cha mẹ lo ngại vì nó không phù hợp với văn hóa của chúng ta lắm. Mặc dù vậy, cách suy nghĩ khá trẻ con của cô bé chắc chắn sẽ nhiều ông bố bà mẹ trẻ cảm thấy xúc động với tình cảm của bé dành cho người cha luôn gặp xui xẻo của mình.

Logan Lucky screencap

Sau cuối, tôi chỉ có thể nói với bạn rằng Logan Lucky rất thú vị. Diễn biến phim luôn khiến người xem tưởng như đó là một câu chuyện ngớ ngẩn, với các nhân vật ngốc nghếch. Tuy nhiên càng theo dõi, phim càng thể hiện hết sức tinh tế và thú vị đến phút cuối. Tất nhiên kết thúc như vậy là “happy ending” và quá đẹp, nhưng thông điệp hoàn lương của các nhân vật mới là thứ khiến tôi suy ngẫm nhiều. Ai chẳng muốn sống lương thiện, nhưng để làm người lương thiện thì không phải ai cũng làm được. Con đường hoàn lương của các nhân vật có thể không thật sự lương thiện, nhưng họ có xứng đáng hưởng những gì đã làm hay không là câu hỏi sẽ khiến người xem trăn trở và tự có câu trả lời cho riêng mình khi rời khỏi rạp.

Link Phim Hd + Sub : http://bit.ly/vucuopmayrui1

Loading...