Trong sự kiện Cuộc Tuần hành của Phụ nữ tại Los Angeles hôm 20/1, minh tinh “Black Widow” đã lên án James Franco và đòi anh ta trả lại huy hiệu “Time’s Up”.

Cách đây hai tuần, lễ trao giải Quả cầu vàng đã được bao phủ bởi dresscode màu đen của tập thể nam nữ diễn viên Hollywood như lời khẳng định sẽ đoàn kết, đồng lòng chống lại lạm dụng, xâm hại, quấy rối tình dục cùng với huy hiệu “Time’s Up”. Đây là chủ đề gây nhức nhối suốt thời gian qua ở kinh đô điện ảnh, nhất là sau khi scandal của ông trùm Harvey Weinstein bị phanh phui hồi mùa thu 2017. Sau Weinstein, hàng loạt ngôi sao nam giới bị tố cáo là đã có hành vi thiếu đứng đắn, xâm hại tình dục đối với phụ nữ. Mới nhất, ngay sau chiến thắng tại giải Quả cầu vàng cho Nam diễn viên chính xuất sắc – Phim điện ảnh hài hoặc ca vũ nhạc, James Franco cũng không ngoại lệ và bị 5 nạn nhân cáo buộc hành động tồi tệ này. Nhưng điều đáng nói ở đây là ngay trong lễ trao giải chính James Franco cũng đeo huy hiệu “Time’s Up” để ủng hộ phong trào giúp đỡ những nạn nhân của nạn xâm hại tình dục tại sự kiện Quả cầu vàng. Do đó, Scarlett Johansson đã quyết liệt lên án nam diễn viên tại Women’s March.

james franco time's up cuong phim

Ngày 20/1, nhiều ngôi sao nữ hàng đầu Hollywood như Scarlett Johansson, Natalie Portman, Olivia Wilde, Viola Davis, Constance Wu, Marisa Tomei… cùng tham gia sự kiện diễu hành Women’s March tại Los Angeles, Mỹ để phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cũng tại đây, họ đã lên tiếng cổ vũ phong trào chống xâm hại và quấy rối tình dục đối với phái đẹp.

Scarlett Johansson, trong khi đang phát biểu, đã gọi “người chiến thắng Quả Cầu Vàng” với lời nhắn nhủ: “Tôi cũng muốn lấy lại chiếc huy hiệu của mình.”

scarlettjohansson cuong phim

Mặc dù Scarlett không nói tên trực tiếp trong bài phát biểu tại trung tâm thành phố Los Angeles vào thứ bảy, đại diện của cô đã xác nhận với LA Times rằng nữ diễn viên thực sự đề cập đến Franco khi cô nói: “Làm sao một người có thể đứng về phía tổ chức giúp đỡ để cung cấp hỗ trợ cho các nạn nhân của vụ tấn công tình dục trong khi chính anh ta lại đi làm ngược lại? ”

scarlett cuong phim

Johansson cũng trải lòng thêm về cuộc đời của mình: “Đột nhiên tôi bắt đầu nhớ tất cả những người đàn ông đã lợi dụng tôi là một thiếu nữ chưa đủ mạnh mẽ để nói không, hoặc tự hiểu giá trị của giá trị bản thân tôi.”

Với vai trò là nhà tài trợ chính của “Time’s Up” và đứng trên cương vị người phát biểu của sự kiện, Johansson kết luận: “Tôi không còn cảm thấy tội lỗi khi làm tổn thương cảm xúc của ai đó nếu chính người ta cũng làm điều không phải với tôi”, cô nói. “Tôi đã hứa với bản thân mình sẽ có trách nhiệm với bản thân mình, luôn luôn tôn trọng chính mình trước những mối quan hệ xã hội khác.”

Trước đó, một trong những lời cáo buộc mà tài tử của The Disaster Artist (2017) mắc phải đến từ nữ diễn viên Sarah Tither-Kaplan – người cảm thấy “như bị tát vào mặt” khi thấy James Franco xuất hiện trên thảm đỏ Quả cầu vàng 2018 với chiếc huy hiệu Time’s Up. Cô cho biết mình đã bị tấn công tình dục khi theo học trường dạy diễn xuất Studio 4 do Franco sáng lập.

james franco cuong phim
James Franco vừa có được hào quang đã tự hạ thấp bản thân bởi bê bối tình dục

Tither-Kaplan đồng thời tiết lộ James Franco đã bắt các nữ diễn viên cởi bỏ underwear khi thực hiện một cảnh quay giường chiếu, và mô phỏng hành động làm tình bằng miệng trên cơ thể cô và nhiều học viên khác.

Một học viên khác tại Studio 4 là Hilary Dusome đồng thời chia sẻ rằng James Franco luôn giận dữ bắt các nữ diễn viên phải khỏa thân khi họ không đồng ý, dù cho thỏa thuận ban đầu giữa hai bên chỉ là mặc đồ lót và đeo mặt nạ.

Về phần James Franco, anh đã vắng mặt tại sự kiện phim ảnh Critics’ Choice Award dù có đề cử và sau đó giành chiến thắng với The Disaster Artist. Nam diễn viên đã xuất hiện trong chương trình talk show với Stephen Colbert tối hôm 10/1 để phản bác.

james cuong phim

Trên sóng truyền hình, anh phát biểu: “Cuộc đời tôi, tôi cảm thấy tự hào về bản thân khi luôn biết nhận trách nhiệm cho những gì mình đã làm. Đó là cách để sống tốt… Nếu tôi làm điều gì sai trái, tôi sẽ sửa chữa”.

Một số nguồn tin thân cận với Franco cho biết anh sẽ tham gia sự kiện trao giải SAG của Hiệp hội Diễn viên Mỹ trong tối 21/1. Đây có thể sẽ là lần xuất hiện công khai đầu tiên của anh sau khi vướng phải những cáo buộc. Theo trang Entertainment Tonight, bạn bè của James Franco cho biết tài tử đang ở trong trạng thái “rất không tốt” bởi bê bối mà mình mắc phải.