Nhưng dù thế nào, hãy tin điều kỳ diệu sẽ xảy ra!

Cảnh (Doãn Quốc Đam) của Quỳnh búp bê là nhân vật đa diện, vừa tốt, vừa xấu. Tuy nhiên, với những tính cách nổi bật ‘hiếm có khó tìm’ như giàu ân tình, giàu lòng trắc ẩn và giàu nghĩa khí, cùng với sự thể hiện tuyệt vời của diễn viên Doãn Quốc Đam, Cảnh trở thành điểm sáng trong phần một của bộ phim. Cảnh dành được nhiều sự quan tâm, yêu mến của các khán giả, đặc biệt là hội chị em không ngần ngại gọi Cảnh là ‘soái ca lạnh lùng’.

Vì thế, ở tập 15, khi Cảnh bị đàn em của Vũ mặt sắt (Minhh Tiệp) truy sát rồi bị tàu cán chết, khán giả không khỏi ‘sốc’ và tiếc nuối.

canh blogtamsuvn0aCảnh bị đàn em Vũ truy sát rồi chết trên đường ray tàu hỏa.

Nhưng nếu như ở tập 15, khán giả đau xót và thất vọng về cái chết của Cảnh bao nhiêu, thì ở tập 16 vừa lên sóng, một chi tiết phim được hé lộ càng làm cho hy vọng về sự sống của Cảnh trong khán giả lại được nhen nhóm lên bấy nhiêu.

Ở tập 16 này, vào ngày giỗ của Cảnh, Quỳnh cùng Nghĩa (Duy Hưng) – đàn em thân tín của Cảnh ngày trước ra mộ thắp hương cho Cảnh. Đến nghĩa trang, nhìn thấy Lai – đàn em của Vũ cũng vừa rời đi, cả Quỳnh và Nghĩa đều nhận thấy có điều gì mờ ám phía sau. Nghĩa quyết tâm tìm hiểu rõ ngọn ngành.

Nghĩa tập hợp anh em dùng vũ lực buộc Lai phải khai ra sự thật. Tuy nhiên, lời khai của Lai chưa được tiết lộ cho khán giả, nhưng qua những gì Nghĩa và đàn em trao đổi thì có một chuyện hệ trọng đã diễn ra. Phải chăng chuyện hệ trọng đó liên quan đến Cảnh?

canh blogtamsuvn01aQua Lai, Nghĩa phát hiện ra một sự thật và khán giả dự đoán rằng chuyện đó liên quan đến Cảnh.

Ngoài ra, mới đây, clip hé lộ đoạn hội thoại của Quỳnh và Nghĩa tiếp tục được hé lộ càng làm tăng niềm tin cho khán giả vào khả năng Cảnh vẫn còn sống.

Ở clip này, Nghĩa nói với Quỳnh rằng anh muốn báo cho cô về chuyện của Cảnh, nhưng do chưa chắc nên anh chưa dám nói. Lập tức ánh mắt Quỳnh lóe lên niềm vui hỏi lại ‘Anh Cảnh vẫn còn sống ạ?”

Trước đó, nhiều khán giả cũng tin rằng, dù phim đã xây dựng tình huống Cảnh chết nhưng đó có thể không phải là sự thật. Bởi bên cạnh những lý lẽ đơn thuần như nếu Cảnh chết thì phim không nhân văn, hay Cảnh là một trong những nhân vật chính của phim, không thể chết sớm thế được, thì khán giả còn đưa ra loạt lý lẽ khác thuyết phục hơn cho nhận định của mình như: không một ai trực tiếp nhìn thấy xác của Cảnh bên đường tàu, hay đàn em của Vũ về báo là có một người say rượu chết trên đường tàu nhưng Cảnh hoàn toàn không uống rượu…

canh blogtamsuvn02aKhán giả tin rằng Cảnh vẫn còn sống.

Tuy nhiên, không gì có thể qua mắt được khán giả. Một số khán giả lại để ý kỹ và tinh ý nhận ra rằng ở phần giới thiệu hệ thống nhân vật của phim trong tập 16, trong các nhân vật cũ là Quỳnh (Phương Oanh), My sói (Thu Quỳnh), Lan (Thanh Hương), Vũ (Minh Tiệp)…, không hề có sự xuất hiện của nhân vật Cảnh do Doãn Quốc Đam thể hiện, thay vào đó là các nhân vật mới như Thịnh (Hải Anh), Kiên (Mạnh Quân), Đào (Quỳnh Kool)…

Điều này vô tình đã dập tắt hy vọng cho sự sống của Cảnh?

Một loạt nhân vật mới cũ và mới của phim được giới thiệu, nhưng không hề có Cảnh!

Trả lời về việc nhân vật cảnh có chết thật hay không, đạo diễn Mai Hồng Phong nói: ‘Mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tôi không thể nói trước được điều gì cả vì câu chuyện về cuộc đời Quỳnh vẫn còn dài lắm. Khán giả hoàn toàn có quyền hy vọng vào một điều kỳ diệu nào đó’.

Như vậy, việc Cảnh có chết thật hay không thì câu trả lời chỉ có ở phía trước. Nhưng sự quan tâm và yêu mến của khán giả dành cho nhân vật này đã là thành công của bộ phim nói chung, của diễn viên Doãn Quốc Đam nói riêng trong việc khắc họa nhân vật. Và như đạo diễn Mai Hồng Phong nói, việc nhiều người không tin Cảnh đã chết ở tập 15 cho thấy họ đồng cảm với nỗi đau của nhân vật có cái tâm tốt, hướng thiện, luôn mong muốn điều tốt đẹp.

Còn bạn, bạn có tin sẽ có điều kì diệu xảy ra không? Cùng Tiin đoán chờ các tập tiếp theo của Quỳnh búp bê bạn nhé!