Tình mẹ thiêng liêng trong “Vòng tay ấm”

Bộ phim của đạo diễn Võ Ngọc gây xúc động mạnh cho người xem qua câu chuyện đời của những người mẹ.

82

Vòng tay ấm là bộ phim truyền hình xoay quanh cuộc đời của nhiều tuyến nhân vật, trong đó trung tâm là hai người mẹ bất hạnh Thảo Nguyên và Ý Nhi. Từ một sai lầm của chồng, Thảo Nguyên điên dại, hai đứa con thơ Nam và Vân phải đối diện với nỗi cơ cực, đói nghèo, và cô độc. Hai em bé phải sớm bước vào đời, chúng làm đủ mọi nghề để kiếm sống từ đánh giày, bán bánh bò, bị bắt cóc, bị lừa gạt… Nhưng chúng vẫn ôm giấc mơ cháy bỏng là tìm được mẹ.Cùng với bi kịch gia đình, Ý Nhi vì một phút nông nổi của tuổi trẻ, đi theo bạn bè xấu và bị lợi dụng. Ý Nhi mang thai và không biết ai là tác giả của bào thai đó. Muốn phá thai nhưng lương tâm cắn rứt, Ý Nhi quyết định sinh con dưới nghèo khó, bần hàn.

Khắc họa hình ảnh người mẹ, Vòng tay ấm gây xúc động vì câu chuyện giản dị, chân phương nhưng lột tả được tình mẫu tử thiêng liêng của những người mẹ. Trong số những bà mẹ được phim khắc họa, có người bần hàn, có người lầm lỡ, có người đã hóa điên, nhưng tất cả đều yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất. Từng cử chỉ, ánh mắt của nhân vật đều toát lên tình yêu thương cháy bỏng dành cho con.

Cuối cùng, bộ phim vẫn đưa hai người mẹ trở về bên những đứa con, giang vòng tay ấm mà chở che cho chúng. Người ta có thể đánh giá người mẹ này hành động đúng, người mẹ kia hành động sai, nhưng tất cả những người mẹ dù giàu sang hay nghèo hèn cũng đều mong muốn mang đến cho con mình một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bộ phim do Võ Ngọc đạo diễn và quy tụ dàn diễn viên: Thúy Diễm, Hải Anh, Minh Trí, Duy Nhân, Bích Ngọc

Vòng tay ấm dài 30 tập và hiện đang phát sóng trên kênh truyền hình Hplus.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/hplus

Theo Infonet