Nhận vai diễn mới trong bộ phim cổ trang “Trạng Quỳnh”, Trấn Thành thừa nhận trước đây anh chưa từng có một vai diễn điện ảnh nào thực sự tốt.

Trạng Quỳnh là dự án phim hài – dân gian với nội dung kể về nhân vật nổi danh tài trí thời Lê – Trịnh. Phim do Đức Thịnh đạo diễn, với dàn diễn viên gồm Quốc Anh, Trấn Thành, Nhã Phương, Khả Như, Công Dương…

Trong đó, Quốc Anh (nam chính trong MV Rời bỏ của Hòa Minzy) lần đầu đóng phim điện ảnh và đảm nhận luôn vai chính, Trạng Quỳnh. Còn Trấn Thành vào vai Xẩm, bạn thân của Quỳnh.

Tại cuộc họp báo, Trấn Thành bộc bạch: “Tôi nói thẳng luôn là cuộc đời tôi chưa có bộ phim nào ra hồn cả. Có thể vì cái duyên với điện ảnh chưa tới. Những bộ phim của tôi trước đây, tôi nhận một là vì mối quan hệ, hai là vì trả tiền cũng cao”.

Tran Thanh: 'Noi thang luon la doi toi chua co bo phim nao ra hon' hinh anh 1
Dàn diễn viên trong phim (từ phải sang): Trấn Thành, Quốc Anh, Khả Như và Công Dương.

“Tôi cũng thấy tôi hơi vô trách nhiệm với cái nghề của mình. Đây là lần đầu tiên tôi phải dừng lại, nghiêm túc xem lại hành trình điện ảnh của mình”, Trấn Thành thừa nhận.

Đạo diễn Đức Thịnh tiết lộ kinh phí của phim vào khoảng 20-22 tỷ đồng. Trong đó, cát xê của Trấn Thành rất lớn và thuộc hàng cao nhất đối với một diễn viên Việt Nam hiện nay. “Tôi có xin bớt cho đôi chút mà không chịu bớt”, đạo diễn đùa.

Trong khi đó, Nhã Phương vào vai Điềm, một cô gái giỏi cầm kỳ thi họa, sở hữu nét đẹp dịu dàng, trong sáng, là tri kỷ của Trạng Quỳnh. Đức Thịnh mô tả Nhã Phương đã trở nên cứng cỏi, mạnh mẽ hơn sau khi kết hôn với Trường Giang.

Tran Thanh: 'Noi thang luon la doi toi chua co bo phim nao ra hon' hinh anh 2
Trấn Thành và nam chính trong phim.

Nói về tin đồn Nhã Phương mang thai và vắng mặt ở họp báo vì điều này, Đức Thịnh cho biết: “Tôi không hiểu nhiều về dấu hiệu của phụ nữ mang thai, nhưng ở trường quay, Phương vẫn rất lăn xả, tạo hình trong sáng của cô ấy còn khiến chúng tôi nghĩ rằng Phương vẫn là thiếu nữ 20”.

Tran Thanh: 'Noi thang luon la doi toi chua co bo phim nao ra hon' hinh anh 3
Buổi giao lưu với đoàn phim diễn ra chiều 17/10.
Tran Thanh: 'Noi thang luon la doi toi chua co bo phim nao ra hon' hinh anh 4
Các diễn viên nhận được nhiều câu hỏi về phim.