“Trăng mùa mưa” – câu chuyện cảm động về tình chị em

Lấy đề tài bạo hành gia đình để làm nổi bật câu chuyện tình chị em cảm động, bộ phim “Trăng mùa mưa” để lại nhiều bài học sâu sắc về những hệ lụy mà vấn nạn này gây ra cho cuộc đời những đứa trẻ.

346

“Trăng mùa mưa” là câu chuyện về cuộc đời cơ cực, đầy vất vả của năm chị em Tuyết, Thu, Tâm, Thảo, Thịnh. Tuổi thơ của năm đứa trẻ sớm phải chịu nhiều bi kịch khi người cha nát rượu đánh đập, bạo hành người mẹ đến chết. Năm chị em bỗng chốc bơ vơ giữa dòng đời. Người cha tàn bạo sau đó cũng phải trả giá bằng bản án tù.

Ở độ tuổi đáng lẽ phải được vui chơi, được yêu thương và sống sung túc, năm chị em buộc phải bươn chải để tồn tại. Mọi gánh nặng dồn lên vai Tuyết, người chị cả chỉ mới 16 tuổi. Tuyết và bốn đứa em phải làm đủ mọi nghề, từ đánh giày đến làm thuê, bán báo, chịu vô vàn đắng cay, tủi nhục. Những đứa trẻ bơ vơ, ngây ngô phải đối mặt với những lần bị ức hiếp, lợi dụng. Nhưng may mắn, bên cạnh chúng vẫn có những người tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ và cảm thông. Hoàn cảnh tuy vất vả nhưng năm chị em rất yêu thương, đùm bọc nhau. Em út Thịnh là người duy nhất được đi học và luôn được anh chị nhường nhịn, là niềm kỳ vọng, tin yêu của năm chị em.

Không có cha mẹ cạnh bên dìu dắt, năm chị em không tránh khỏi những phút lầm lỡ trước những cám dỗ và hiểm nguy của xã hội. Có người ngoan hiền, nhưng cũng có người nổi loạn và lầm đường lạc lối. Cuộc sống của năm chị em mồ côi từ thơ bé cho đến lúc trưởng thành đã trải qua biết bao sóng gió và thử thách, có lúc tưởng chừng như không thể vượt qua.

Tuy nhiên sau tất cả, hạnh phúc cũng đã đến với cả năm chị em. Niềm vui đến muộn nhưng họ đã trải qua một quãng đời đầy thử thách để hiểu rằng hạnh phúc không đơn giản, hạnh phúc chính là quả ngọt phải được gieo trồng, chăm sóc cần mẫn.

Bộ phim “Trăng mùa mưa” dài 30 tập, được dẫn dắt bởi đạo diễn Trần Huy Cường và có sự tham gia của dàn diễn viên: Oanh Kiều, Văn Phượng, Trúc Linh, Mỹ Vy, Phước Tài, Trung Hiếu, Bình Minh, Thanh Hiền, Đức Tính, Đông Dương, Lê Bình, Lương Mỹ, Nguyễn Châu, v.v.

Phim “Trăng mùa mưa” hiện đã có mặt trên Hplus. Với hơn 1,3 tỷ lượt xem và 1,1 triệu người đăng ký, HPLUS Films đang là một trong những kênh phim truyền hình Việt Nam được khán giả đón xem nhiều nhất hiện nay trên Youtube.

Đăng ký kênh để xem nhiều bộ phim Việt Nam đặc sắc nhất tại: yeah1.net/Hplus

Theo Infonet